Cuộc Sống

Bật mí cách chọn vợt cầu lông chính hãng theo thông số

Ngày nay, cầu lông là môn thể thao được khá nhiều người ưa thích, nó thu hút không chỉ giới trẻ mà cả người già. Bộ môn cầu lông khiến con người ta thêm khỏe khoắn, dẻo dai, nhanh nhẹn.

Để có thể chơi tốt được bộ môn thể thao đòi hỏi kỹ năng cao này thì vợt cầu lông là thứ không thể thiếu. Vợt cầu lông được ví như thanh bảo đao của một lông thủ chính hiệu.

Vậy thế nào là cây vợt cầu lông tốt? Sau đây, Sỉ Đồ Thể Thao sẽ bật mí cho các bạn về cách chọn vợt cầu lông chính hãng.

1. Điểm cân bằng vợt

Để có thể chọn được cây vợt ưng ý, phù hợp với mình thì không phải điều đơn giản. Một số thông số của vợt bạn cần quan tâm như điểm cân bằng vợt, độ cứng của vợt, chiều dài hoặc chu vi cán vợt,…

Điểm cân bằng vợt là thông số đầu tiên bạn cần quan tâm khi muốn mua cho mình 1 cây vợt chính hãng. Điểm cân bằng của vợt cầu lông sẽ xác định độ nặng đầu hay nhẹ đầu của vợt. Đồng thời qua đó ta cũng có  thể xác định vợt thích hợp cho lối phòng thủ hay tấn công.

  • Vợt cân bằng: 280-300 mm. Dòng vợt này dành cho những người có thể lực tốt, thích điều cầu trên dưới, phông cầu cao sâu.
  • Vợt nặng đầu: >288mm .Vợt nặng đầu thường thích hợp cho những ai cổ tay khỏe, thích tấn công, thường tung ra những cú smash về phía cuối sân, tạo uy lực cực lớn. Nếu bạn thích tiến công thì vợt cầu lông Lining cũng là 1 lựa chọn k tệ cho bạn đấy.
  • Vợt nhẹ đầu: <288mm. Vợt nhẹ đầu thích hợp cho những người thích phòng thủ hơn, linh hoạt, dễ xử lý những pha cắt cầu, chém cầu, tay ve, đẩy cầu,…

2. Độ dẻo, cứng của vợt

Độ dẻo và cứng của vợt cầu lông chính hãng được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng. Dưới đây là là một số đặc điểm của các thông số này:

– Thân vợt dẻo

Cây vợt thân dẻo có ưu điểm cung cấp lực đẩy rất tốt trong các pha xử lý cầu. Điều này là do trong khi đẩy cầu, thân vợt hơi cong về phía sau đồng thời tích lũy lực trong đó. Khi mặt vợt tiếp xúc với cầu sẽ tạo ra 1 lực lớn đẩy cầu về phía xa mà ta không cần phải mất sức quá nhiều.

Loại vợt thân dẻo có một đặc tính đặc biệt, nó giúp tăng lực cho các pha cầu. Tuy nhiên lại có khả năng giảm lực khi đỡ cầu. Điều đặc biệt là lúc cầu và mặt lưỡi tiếp xúc với nhau, trục thân vợt sẽ cuốn cong nhẹ về phía sau trước khi cầu bị bật ra ngoài. Nguyên lý này giúp mặt lưới và cầu tăng thời gian tiếp xúc.

Loại vợt cầu lông chính hãng này phù hợp với những ai có lối chơi thích phòng thủ. Họ thường có thiên hướng phông cầu và bỏ nhỏ hơn.

– Thân vợt cứng

Những cây vợt thân cứng hầu như không phát ra lực đẩy. Để sử dụng loại vợt này, cổ tay của người chơi phải khỏe, có lực.

Nó phù hợp dùng cho những pha cài cầu. Cụ thể, khi sử dụng, thân vợt không bị cong khi cầu và mặt lưới tiếp xúc. Điều này giúp người chơi điều hướng cầu chuẩn xác hơn. Loại vợt này thích hợp cho lối đánh tấn công, những pha cầu đòi hỏi kỹ xảo cao và đánh lưới.

Cách đơn giản để kiểm tra độ dẻo hay cứng của vợt là cầm trực tiếp vợt lên, một tay cầm cán, một tay cầm vợt và nhẹ nhàng bẻ cong. Nếu vợt có độ dẻo và cứng vừa phải, không bị cong vênh thì đây là hàng chính hãng.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích mà Sỉ Đồ Thể Thao muốn gửi tới các bạn về cách kiểm tra và nhận biết vợt cầu lông chính hãng. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể có cho mình sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất.

Sidothethao.vn là đơn vị chuyên nhận in ấn các bộ đồ thể thao, là cơ sở bán đồ thể thao uy tín, chính hãng, chất lượng trên toàn quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu mua hàng, các bạn hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button