Tin Tức

Dịch vụ hút bể phốt | hướng dẫn thông cống bằng baking soda

Dịch vụ hút bể phốt | hướng dẫn thông cống bằng baking soda

Nghẹt bồn cầu không phải là chuyện hiếm gặp ở mỗi gia đình vì đầy bể phốt hoặc có vật cứng cản trở làm tắc bồn cầu. Trước khi nhờ đến dịch vụ hút bể phốt, rút hầm cầu chuyên nghiệp, bạn cũng có thể thử áp dụng thông cống nghẹt bằng baking soda và xem kết quả ra sao nhé. 

Chi tiết các bước dùng Banking soda để thông cống bồn cầu như sau:

Sử dụng baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp bồn cầu đang tắc sẽ nhanh chóng được thông. Chính vì vậy thông cống bồn cầu bằng Baking soda cũng được xem là một trong những cách thông tắc bồn cầu nhanh chóng nhất đang được áp dụng nhiều hiện nay. Để thông tắc bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị bột Baking soda, giấm và nước nóng.
  • Bước 2: Cho khoảng 100g Baking soda vào bồn cầu. Tiếp tục đổ từ từ khoảng 200ml giấm vào bồn cầu.

cach-thong-tac-bon-cau-bang-baking-soda-3

Lưu ý: Lượng giấm có thể giảm xuống khi bạn thấy hiện tượng sủi bọt. Không nên cho quá nhiều giấm, nếu lượng bọt xủi được tạo ra quá nhiều do phản ứng hóa học giữa baking soda và giấm thì bạn sẽ mất thời gian vệ sinh sàn toilet.

  • Bước 3: Để phản ứng tự nhiên giữa Baking soda và giấm trong vòng 10 – 15 phút. Sau đó dùng 4 lít nước ở nhiệt độ khoảng 70 độ C (lưu ý khi đổ nước tránh để tiếp xúc da). Hãy để tự nhiên như vậy đến sáng hôm sau. 

cach-thong-tac-bon-cau-bang-baking-soda-1

  • Bước 4: Xả nước bồn cầu vài lần để đảm bảo tất cả các hỗn hợp tẩy rửa không còn bám trên thành bồn cầu.
  • Bước 5:

 + Kiểm tra lại bồn cầu đã được thông tắc chưa. Nếu chưa, bạn hãy thực hiện lại các bước trên 2 – 3 lần để thông tắc hoàn toàn. Nếu đã làm nhiều lần mà vẫn không xử lý được thì chứng bỏ bồn cầu nhà bạn đã bị tắc nghiêm trọng. Lúc này bạn cần liên hệ với dịch vụ hút bể phốt của Công ty TNHH TMDV Vệ Sinh Môi Trường Thịnh Phát chúng tôi để xử lý triệt để xử cố này.

Hy vọng những thông tin trên đây thực sự hữu ích với bạn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button