Tin Tức

Những Quy Định Về Hệ Thống PCCC Vách Tường

Hiện nay các doanh nghiệp, công ty chưa hiểu biết rõ về các hệ thống PCCC ngay trong chính tòa nhà của mình. Vì thế khi khi có những sự cố xảy ra thì việc đối phó, khắc phục không được thực hiện một cách nhanh nhất nên dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Hãy tìm hiểu ngay những quy định về hệ thống PCCC vách tường để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nội quy chữa cháy này nhé.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy vách tường là gì?

Hệ thống chữa cháy vách tường là đặt những thiết bị chữa cháy ở vách tường, khu vực cầu thang, chỗ thoát hiểm hoặc các hành lang. Đặc biệt là hệ thống này được sử dụng nước để chữa cháy chuyên nghiệp kết hợp với những trạm bơm nước để khắc phục hỏa hoạn một cách nhanh chóng nhất.

Với hệ thống PCCC vách tường khi có sự cố xảy ra chỉ cần mở van là hệ thống nước tự động sẽ ra phun ra để khắc phục ngọn lửa ngay lập tức. Áp lực lớn sẽ tạo ra dòng nước mạnh để dập lửa khi sự cố xảy ra. Tự động chính là ưu điểm vượt trội có ở hệ thống chữa chạy vách tường.

Vì vậy hệ thống này được lắp cố định và tự động nên bạn có thể yên tâm khi có chuông báo động hỏa hoạn.

Hiện nay có nhiều hệ thống chữa cháy tự động khác nhau nhưng hệ thống chữa cháy vách tường đang được áp dụng rộng rãi tại các chung cư tại TP.HCM  vì sự tiện lợi và tự động.

Quy định về hệ thống chữa cháy vách tường

Hệ thống PCCC vách tường được ứng nhiều trong các công trình, tòa nhà mà đặc biệt trong các chung cư. Khi đó hệ thống chữa cháy vách tường hoặc các bình chữa cháy được lắp đặt khi có sự có. Tuy nhiên khi sử dụng hệ thống này thì phải nắm rõ được các quy định về chữa cháy vách tường để điều khiển tốt khi hỏa hoạn xảy ra.

Các thiết bị PCCC cần có trong hệ thống chữa cháy vách tường là máy bơm nước mục đích là để dòng nước khi xả tự động chảy mạnh thì cần có máy tăng áp, máy bơm phụ

Cần phải có một trung tâm điều khiển tự động để chắc chắn vòi chữa cháy phun tự động có áp lực không đổi khi chưa có tăng áp. Khi áp lực giảm thì cần có máy bơm phụ làm việc để tăng áp lực nước cho dòng chảy. Điều quan trọng bạn phải chắc chắn là đám cháy đã được dập hoàn toàn khi dòng nước đã tát, nếu không đám cháy vẫn sẽ tiếp tục cháy khi  nước không đủ áp suất để phun mạnh.

Trường hợp áp lực nước giảm đột ngột do đầu Sprinkler đã mở, bơm chính sẽ hoạt động để cung cấp nước chữa cháy và tín hiệu sẽ truyền cho trung tâm báo động cũng như các thiết bị báo động khác cùng thời điểm

Những yếu tố để xây dựng một hệ thống chữa cháy vách tường

Để lắp đặt một hệ thống chữa cháy vách tường và có những quy định và cần có rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến các thiết bị cơ bản sau:

Lắp đặt hệ thống chữa cháy vách tường thường có những quy định và nhiều yếu tố, bạn cần quan tâm đến các thiết bị cơ bản sau:

Bể chứa nước là yếu tố quan trọng nhất, bởi đối với hệ thống PCCC vách tường thì nước là yếu tố quyết định. Nếu không có nước thì hệ thống sẽ không hoạt động được, bể chứa nước cũng phải lớn để chữa cháy khi gặp những tòa nhà lớn.

Tiếp đến là hệ thống máy bơm chữa cháy, chạy điện và bơm tăng áp để đảm bảo áp lực nước cần thiết ổn định khi chữa cháy

Các thiết bị như bình áp lực, đồng hồ đo áp lực, rơ le áp lực, hệ thống đổi dòng và van báo động và các hệ thống van

Ngoài ra hệ thống đường ống dẫn nước chữa cháy cũng vô cùng quan trọng để đảm bảo nước được dẫn lên khắc phục đám cháy kịp thời. Chú ý về đường ống bị tắc hay hư hỏng cũng rất nguy hiểm khi có hỏa hoạn vì đây là yếu tố quan trọng để lấy nước chữa cháy,

Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường

Công ty PCCC Nguyễn Đức Cường chuyên các thiết bị về PCCC, bảo trì hệ thống, cung cấp các thiết bị về chống sét, thu lôi, camera quan sát chống trộm và các đồ bảo hộ PCCC

 

Với đội ngũ kỹ sư giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, thi công lắp đặt hệ thống PCCC cho các trung tâm thương mại, sân bay, tòa nhà cao ốc, chung cư, trường học….

Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường đã thực hiện nhiều hợp đồng có giá trị và quy mô lớn được các chủ đầu tư đánh giá cao về chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật.

Với phương châm “ Lấy uy tín làm nên thương hiệu” Công Ty TNHH Nguyễn Đức Cường sẽ mang đến Quý khách hàng một dịch vụ với chất lượng tốt nhất và nhanh nhất.

Rất mong được sự hợp với với các doanh nghiệp 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button