Tin Tức

Top 10 Thứ quý giá nhất trong cuộc đời con người

1


Bà Già Đau Khổ

Bạn bè

Bạn bè là điều vô cùng thiêng liêng mà mỗi người nhất định phải có trong cuộc đời. Nhờ có bạn bè, cuộc sống của bạn sẽ vui vẻ hơn, ý nghĩa hơn rất nhiều. Có những người bạn luôn luôn cố gắng giữ mối quan hệ tình bạn với bạn mặc dù có những lúc giận nhau; cũng có những người bạn đem đến cho ta những nụ cười, những kinh nghiệm để xoa dịu đi những khó khăn trong cuộc sống.

Họ dạy cho ta những điều mà ta chưa bao giờ được học, họ cũng có thể giúp ta thực hiện những điều mà ta chưa bao giờ làm. Nếu bạn muốn tìm một người bạn có thể hi sinh vì bạn thì bản thân bạn cũng phải trở thành một người hi sinh vì tình bạn.

Bạn bè
Bạn bè
Bạn bè
Bạn bè


2


Bà Già Đau Khổ

Niềm tin vào cuộc sống

Bạn có niềm tin vào cuộc sống, bạn sẽ thấy lạc quan, yêu đời hơn, bạn sẽ thấy có niềm tin để vượt qua những khó khăn. Chỉ cần bạn có niềm tin thì bạn lại có thêm lý do để sống. Niềm tin đó trong chính con người bạn và bạn hãy giải phóng nó ra, chẳng hạn như bạn mở rộng trái tim để tin yêu 1 người. Như vậy, niềm tin vào cuộc sống sẽ là điều hạnh phúc nhất.

Cuộc sống vốn rất phức tạp, có buồn, vui, cay đắng, ngọt ngào, có thành công và thất bại, có hạnh phúc và bất hạnh. Dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, bạn cũng không nên gục ngã. Không nên đánh mất chính mình, mất tự chủ rồi buông xuôi tất cả. Khi bạn có niềm tin vào cuộc sống, bạn tin vào chính bản thân mình bạn sẽ vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công và hạnh phúc.

Niềm tin vào cuộc sống
Niềm tin vào cuộc sống
Niềm tin vào cuộc sống
Niềm tin vào cuộc sống

3


Bà Già Đau Khổ

Tình yêu

Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng đã từng yêu ít nhất một lần. Đó là tình cảm thiêng liêng nhất của con người. Theo đức Phật, con người phải tu nhiều kiếp mới có thể gặp và yêu nhau. Vì vậy, hãy trân trọng những gì mình đang có. Tình yêu giúp con người có thể vượt qua mọi khó khăn mà chúng ta gặp trong cuộc sống. Nó có thể giúp chúng ta hàn gắn những vết thương trong trái tim tan vỡ. Nó có thể biến những điều xấu xí thành những thứ đẹp đẽ hơn. Nó làm cho ta thấy yêu cuộc sống này hơn.

Vì vậy, sức mạnh của tình yêu là vô cùng to lớn, hãy yêu đi khi có thể các bạn nhé. Tình yêu khác tình bạn ở chỗ nó có sự gắn kết mạnh mẽ hơn, nồng cháy hơn, nó là tiền đề cho một cuộc sống mới, tương lại mới.

Tình yêu
Tình yêu
Tình yêu
Tình yêu

4


Bà Già Đau Khổ

Đạo đức – Lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất

Chúng ta không xa lạ gì với với khái niệm lòng biết ơn. Lòng biết ơn nó hiện hữu ngay trong mỗi con người chúng ta. Đó là lòng biết ơn cha mẹ đã sinh ra ta, nuôi nấng ta nên người; biết ơn bạn bè đã cho ta niềm vui trong cuộc sống. Lòng biết ơn giúp chúng ta có sức mạnh lớn lao mà có khi chúng ta không thể ngờ tới.

Đó chính là đạo đức mà mỗi chúng ta cần phấn đấu và tự dưỡng hàng ngày. Hiếu thuận với cha mẹ cũng là sự biết ơn, là một điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống này.

Đạo đức – Lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất
Đạo đức – Lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất
Đạo đức – Lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất
Đạo đức – Lòng biết ơn là điều hạnh phúc nhất

5


Bà Già Đau Khổ

Lòng yêu thương

Con người ai cũng có lòng yêu thương, yêu gia đình, những người xung quanh, yêu thương động vật… Đó là một điều tuyệt vời nhất mà chỉ con người mới có và cảm nhận được. Người có lòng yêu thương là người biết quý trọng những gì mình đang có. Lòng yêu thương nào cũng được đền đáp cả. Đền đáp ở đây là đền đáp bằng tinh thần, một lời cảm ơn hay một ánh mắt thân thiện thôi cũng cũng mang đến niềm vui và hạnh phúc rồi.

Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay có rất nhiều người sống không có tình yêu thương. Họ dửng dưng với những hoàn cảnh khó khăn của người khác. Họ chỉ biết yêu thương chính bản thân mình mà không biết sẻ chia tình yêu thương với những người khác. Tình yêu thương là nét cao quý trong nhân cách đạo đức mỗi người. Mỗi người cần biết phát huy, bồi dưỡng thêm để cuộc sống càng tốt đẹp hơn.

Lòng yêu thương
Lòng yêu thương
Lòng yêu thương
Lòng yêu thương

6


Vi Vu Vơ

Sự trung thực

Trung thực là sống một cách thành thật với bản thân mình và với người khác, là tuân theo những phẩm chất và chuẩn mực đạo đức nhất định. Đây là một phẩm chất đáng quý và là một điều không thể đánh mất trong cuộc sống bởi vì nếu mất đi sự trung thực, chúng ta sẽ không biết thật sự mình đang cần điều gì, đối với người khác, nếu không có sự trung thực thì không thể duy trì bất kì mối quan hệ nào.

Có trung thực mới có niềm tin từ người khác, niềm tin của chính mình và có thể làm nên rất nhiều điều vĩ đại từ sự trung thực đó.

Sự trung thực
Sự trung thực
Sự trung thực
Sự trung thực

7


Vi Vu Vơ

Sự lương thiện

Có một câu nói rất hay “Thông minh và lương thiện hoàn toàn khác nhau, bởi thông minh là bản tính trời ban, còn sự lương thiện là lựa chọn của bạn”. Trong một xã hội đang ngày càng thoái hóa bởi những giá trị vật chất và con người, giữ gìn sự lương thiện trong tim là một điều không hề dễ dàng.

Bởi người ta luôn đối xử với nhau không bằng những tình cảm chân thật, thì sự lương thiện của bạn muốn được trân trọng không phải là một điều hiển nhiên. Với những người tính toán, sự lương thiện của bạn chỉ là ngốc nghếch. Nhưng tôi vẫn muốn bạn giữ gìn sự lương thiện trong chính trái tim và con người mình, dù cho có ai trân trọng điều đó hay không.

Sự lương thiện
Sự lương thiện
Sự lương thiện
Sự lương thiện

8


Vi Vu Vơ

Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường.

Một ánh mắt nhìn thẳng, một lời nói rõ ràng, dứt khoát, một tư thế bình tĩnh, điềm đạm, một hành động khiêm nhường nhưng nhanh gọn đang chứng minh bạn có trong mình sự tự tin.

Khi bạn không có sự tự tin, bạn thường bỏ qua các cơ hội tốt, bởi bạn sợ mình không đủ sức để làm được nó. Tôi nói thế không phải ai cũng muốn có 2 chữ “tự tin” là được đâu, bạn phải tập luyện từ từ, một lời khuyên đơn giản nhưng hữu ích nhất tôi từng trải qua đó là: Bất kể trong hội thảo, cuộc thi, lớp học… Bạn mạnh dạn phát biểu ý kiến của mình, nói những gì mình nghĩ không ai đánh thuế với lời nói của bạn cả.

Tất nhiên bạn cần chú ý tự tin đúng lúc, đúng người. Đừng để người khác đánh giá bạn tự kiêu chứ không phải tự tin, tự kiêu nó hoàn toàn khác với tự tin, nó dễ khiến cho con người ta ghét bạn hơn là khâm phục bạn, còn sự tự tin làm cho người khác thấy bạn thật tuyệt vời, bạn có tố chất của một con người “hiện đại”.

Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường.
Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường.
Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường.
Sự tự tin – Đưa bạn đến cái đích của con đường.

9


Vi Vu Vơ

Sức khỏe

Nhân sinh ngắn ngủi, chúng ta hối hả sống, hối hả chạy, hối hả làm việc… chẳng mấy mà đi đến cuối cuộc đời. Tháng năm trôi qua, có những người đến khi đứng ở ranh giới giữa sự sống và cái chết, mới thực sự ngộ ra thứ quý giá là sức khỏe , sự được mất, thành bại của con người, so với sức khỏe, thật không đáng để bàn tới. Tiền kiếm được nhiều hay ít, so với sức khỏe, cũng chỉ là thứ vặt vãnh nhỏ bé. Có sức khỏe, tất cả mới có ý nghĩa, không có sức khỏe, tất cả chỉ là mây khói hư vô. Con người, phàm là ai đi chăng nữa, cũng phải đặt sức khỏe lên vị trí hàng đầu, vị trí quan trọng nhất.

Tiền bạc đủ tiêu đủ dùng là được, sức khỏe mới là thứ chúng ta nên theo đuổi cả đời, bởi đó mới là thứ vô giá, không tiền bạc nào so sánh được. Con người sống trên đời, có gì cũng được trừ có bệnh, thiếu gì cũng được trừ thiếu sức khỏe. Sức khỏe không phải là tất cả nhưng không có sức khỏe sẽ chẳng có thứ gì! Hạnh phúc của đời người không nằm ở danh lợi mà xuất phát từ sức khỏe, sự dẻo dai.

Sức khỏe
Sức khỏe
Sức khỏe
Sức khỏe

10


Vi Vu Vơ

Cơ hội

“Nếu bạn ngồi im, cơ hội sẽ không đến. Nếu bạn lười nhác, cơ hội sẽ trôi qua.” Người thành công sẽ không bao giờ thụ động. Họ luôn mở rộng trí tuệ, phóng to đôi mắt, không ngừng học hỏi, trải nghiệm, tìm tòi cơ hội để bứt phá và hoàn thiện chính mình.

Cơ hội không tự nhiên sinh ra, những có thể tự nhiên mất đi nếu bạn không biết trân trọng. Nhất là những cơ hội ngàn năm có một, giúp bạn bứt phá ngoạn mục, rất khó lòng xuất hiện lần hai. Tuy nhiên, trân trọng cơ hội không đồng nghĩa với việc liều mình chơi lớn một phen để thiên hạ trầm trồ, để rồi không thể ngóc đầu lên nổi. Hãy tỉnh táo và sáng suốt, biết thế biết thời, tu dưỡng trí tuệ, mới có thể nhìn thấy điều người khác không thể thấy, mà làm nên thành tựu vang dội.

Cơ hội
Cơ hội
Cơ hội
Cơ hội

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button